Trong cuộc đời này, Chúng ta chỉ là khách trọ trần gian, những lữ khách qua đường của tháng năm, đến với hai bàn tay trắng, ra đi lại trắng hai tay. Có lẽ điều duy nhất chúng ta còn mang theo được khi rời bước khỏi chốn nhân gian này là những nghiệp và nhân duyên mà ta đã tạo.

Có duyên gặp gỡ thì nên trân quý, nếu phải chia ly thì xin cứ mỉm cười mà quay gót bước đi. Đời người mấy chục năm, hà tất phải gò bó bản thân mình một cách miễn cưỡng.

Con người chúng ta, cả đời chẳng dễ dàng gì, đến khi nhắm mắt xuôi tay thì mọi thứ đều thành hư ảo. Hãy trân quý những phút giây hiện tại, bạn mới có đủ đầy năng lực để ôm trọn cả ngày mai.

Chúng ta chỉ là khách trọ

Sống bất định, nhưng chết thì chắc chắn!

Thế giới này có hơn 7 tỷ người, nhưng có mấy ai biết được bạn, một người sinh ra và lớn lên, nếu là người bình thường không phải là chính khách gia, doanh nhân nổi tiếng thì họ chỉ quay quần xung quanh vài người bạn và gia đình. Và những người còn lại trên thế giới là con số không đối với ta. Cuộc sống thế giới quan chỉ có bấy nhiêu: gia đình, đồng nghiệp. Và chúng ta tự cho mình là trung tâm của vũ trụ quan với những mối quan hệ hạn hẹp ấy,những ràng buộc chấp thủ ấy và cuộc chơi được & mất lại bắt đầu!
Chúng ta chỉ tồn tại và hiện hữu trong tâm trí và ánh mắt của vài chục người xung quanh và vài mươi năm sau. Cuộc sống này rồi sẽ chấm dứt. Nhưng ít có ai đi tìm kiếm con đường khác. Hầu hết là phó mặt cho số phận trôi nổi. Một vài người thành công và khá giả, một số lại thất bại và khốn khổ, và tất cả chỉ vỏn vẹn trong một kiếp nhân sinh ngắn ngủi.

Chúng ta sống cố gắng hơn thua, tranh giành, bon chen …Và rồi khi ta nằm xuống, Vài mươi người thân của ta rơi lệ, hay vài trăm người cũng ngậm ngùi. Nhưng chỉ vài ngày sau, vài tháng sau… tất cả lại trở lại bình thường .. và ta đã bốc hơi hoàn toàn!

…..

Trong thế giới này, nếu có những người có trí tuệ phân định, quyết tâm không chấp nhận số phận an bày. Tìm cầu một con đường khác. Con đường giải thoát thì đó là những Phượt thủ anh hùng. Vượt ngược dòng thác để đi tìm chân lý. Trên thế gian là những thứ biến hoại không bền vững thì chắc chắn sẽ có con đường vĩnh hằng. Con đường mà đấng đại giác đã tìm ra 25 thế kỷ về trước. Con đường giải thoát vòng luân hồi!
Hãy nhìn như bọt nước,
Hãy nhìn như cảnh huyển!
Quán nhìn đời như vậy,
Thần chết không bắt gặp.

Nguồn: ST