Muốn bình an trong cuộc đời này bắt buộc chúng ta phải có phước, có phước thì ta mới có cơ hội gặp được những nhân duyên lành trong cuộc đời, càng khổ thì càng phải làm phước, mà làm phước có khó không ?

– Không khó chút nào đâu con , đức Phật đã dạy chúng ta có thể bố thí trong 7 cách kia mà, ngoài tài thí ra ( bố thí bằng tài sản ) thì chúng ta còn có thể bố thí bằng ánh mắt, lời nói, thái độ, hành động … nữa mà.

Ví dụ mỗi sáng đi làm mặt con đều cau có vì bị dậy sớm, thì ta nguyện lòng biết ơn hôm nay được dậy sớm đi làm trong khi có bao nhiêu người thất nghiệp hoặc phá sản. Chỉ với cái lòng trân trọng khởi lên thôi mà ngày hôm đó con đi làm với tâm thái khác liền, kết quả công việc cũng dần thay đổi như vậy là mình có phước chưa?

Thêm nữa nếu lâu nay mình lạnh nhạt ít nói cười, thì hôm nay nguyện với Phật cho con nhìn ai cũng hoan hỷ đi, sáng sớm đến công ty thường vội phóng xe qua không chào bác bảo vệ, thì nay ta đi chậm lại mỉm cười chào bác bảo vệ, chào cô lao công đi.

Hoặc mỗi khi buồn thường dành tiền đi nhậu, đi bar, dùng những chất kích thích, đốt hết phước báo của chính mình thì nay con dừng lại, học Phật rồi không khờ dại thế nữa. Dành dụm tiền gửi về quê cho bố mẹ, lo cho các em quần áo đi học, phụ gia đình việc này việc kia, có như vậy thì cuộc đời mình mới thay đổi.

Những việc làm này đều mang lại phước báo rất lớn cho con , bố thí niềm vui, thái độ thân thiện đều là những phương pháp bố thí tối thắng và làm được mỗi ngày dù không tốn một đồng… !

Con Nhớ nhé hãy sống tích cực và tạo được nhiều Phước báo …

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT !

Huệ Minh tổng hợp